Nguyên liệu
Củ sả, gừng.
Lá tre, lá tía tô.
Quế.
Ảnh minh họa. |
Cách xông hơi
Bạn dùng lá tươi, cho vào nồi, cho nước vào đến ngập hết phần nguyên liệu, đậy kín nắp nồi và nấu đến sôi. Khi sôi lên thì nhấc nồi xuống để xông liền. Nên để nồi xông ở vị trí chắc chắn (tránh ngã), rồi bỏ hết quần áo ra, ngồi xuống cạnh nồi lá xông và trùm kín người lại. Tư thế ngồi cúi khom người (để phần mũi họng thẳng xuống nồi xông), rồi mở hé nắp nồi cho hơi nóng bay ra từ từ, thỉnh thoảng dùng đôi đũa để đảo lá trong nồi cho hơi nóng bay lên nhiều hơn. Hít thở sâu. Cứ làm như thế đến khi mồ hôi cơ thể ra thật nhiều thì ngưng xông.
Xem thêm: >> xông hơi đá muối himalaya
Một số lưu ý khi xông hơi
Không được áp dụng liệu pháp này cho người ra nhiều mồ hôi, mất nước, mất máu nhiều, chóng mặt, già yếu lú lẫn, mắc bệnh ngoài da, người bệnh nặng mới ốm dậy, bị bệnh huyết áp cao, tim mạch, phụ nữ có thai, trẻ em dưới 12 tuổi cũng không được xông.
Trong quá trình xông nếu thấy khó thở, tức ngực, choáng váng, bủn rủn... cần ngừng ngay, trường hợp bị sốc nặng phải đưa tới bệnh viện để cấp cứu. Nếu bệnh nhân bị sốt cao, co giật do nhiễm khuẩn (như viêm họng, ho, chấn thương, nhiễm trùng...) thì không nên tùy tiện xông hơi mà phải đi khám bệnh ở cơ sở y tế.
Xem thêm: >> massage body
Xem thêm: >> giảm béo bằng hỏa liệu
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét